TOP 3 Cách làm Gỏi rau muống chay xào được ưa thích nhất mùa hè
Rau muống là loại rau phổ biến và được ưa chuộng bởi bởi đặc tính mát, hương vị tươi ngon lại giòn rất phù hợp với tiết trời nóng nực của mùa hè. Qua bài viết này, quán cơm chay ngon Hà Nội Vị Lai giới thiệu đến bạn 3 công thức rau muống xào chay được kết hợp từ các nguyên liệu với cách chế biến đặc biệt, cho món ăn quen thuộc không hề nhàm chán mà còn tăng thêm phần hấp dẫn.
Xem thêm:
1. Rau muống xào chay với nấm
Đây là món ăn quen thuộc với rau muống giòn ngọt còn nấm chứa nhiều protein. Đơn giản là thế nhưng không phải ai cùng làm được món ăn này một cách chuẩn nhất. Thông thường khi làm do chế biến không đúng cách nên nấm vẫn còn mùi hôi. Trong công thức này sẽ có một mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Nguyên liệu:
- 300g rau muống
- 100g nấm rơm tươi
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Gia vị chay từ nấm
- Mì chính
- Đậu phộng rang giã nhỏ
Cách làm:
- Nhặt, rửa sạch rau muống, ngâm nước muối cho hết các vi khuẩn.
- Chần qua với nước sôi tầm 30 s sau đó ngâm ngay vào nước đá đẻ đảm bảo độ giòn.
- Chần nấm qua nước sôi, vớt ra rửa lại nước lạnh, vắt kiệt nước để hết mùi hăng của nấm.
- Bắc chảo lên bếp, để giàu sôi, cho rau muống vào đảo qua tầm 2 phút sau đó cho nấm vào đảo thêm 5 phút nữa là được. Nêm gia vị cho vừa miệng.
- Bỏ ra đĩa, thêm chút lạc rang là có thể ăn được ngay.
2. Rau muống xào chay với chao
Món ăn mang hương vị Trung Quốc với nguyên liệu đặc biêt là chao. Chao được làm từ đậu phụ, nếu ai ăn quen thì sẽ thấy rất ngon còn không thì sẽ quả là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên bỏ qua sự bất tiện này thì đây cũng là một món chay ngon dễ làm rất nên thử cho những bạn thích chao.
Nguyên liệu:
- 500g rau muống
- 1 bát nước chấm chao
- Dầu ăn
- Bột ngọt
- Gia vị hạt nêm chay
- Đường
Cách làm:
- Rau muống nhăt rửa sạch, bỏ phần cuộng già. Bạn nhớ giữ lại nhiều cuộng và bỏ bớt lá để rau xào không bị nhũn.
- Trộn chao với đường cho vừa miệng ăn, đánh thật ký để tan đường.
- Rau muống trần qua nước sôi và rửa lại cùng nước lạnh, để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, để dầu sôi cho rau muống vào đảo nhanh tay ở mức lửa to, nêm gia vị cho vừa đủ miệng sau đó đổ chao vào trộn đều.
- Bắc ra và bày trên đĩa, trang trí cùng 1 chút hành phi hoặc lạc rang giã nhỏ.
3. Rau muống xào chay kiểu Thái
Nhắc đến Thái thì hẳn bạn cũng đoán ra vị đặc trưng của món ăn này chính là cay nồng. Sự kết hợp của vị giòn giòn rau muống, thơm và đậm đà từ nước tương được làm trở nên đặc biệt hơn với vị cay của ớt và tỏi. Đối với những người thích ăn cay, đây chắc chắn sẽ là món ăn tốn cơm vô cùng.
Nguyên liệu:
- 400g rau muống
- 1 củ tỏi
- 1 bát ớt tươi thái lát
- Gia vị chay
- 1 thìa canh tương đậu nành
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa đường
Cách làm:
- Nhặt và rửa sạch rau muống, lưu ý giữu lại nhiều cuống rau hơn lá để món ăn có vị giòn.
- Đun 1 nồi nước sôi, cho rau muống vào trần khoảng 30s sau đó vớt ra ngay và ngâm vào nước đá để đảm bảo độ giòn.
- Trộn tương đậu nành, xì dầu và đường với rau muống.
- Bắc chảo lên bếp để nhiệt độ cao cho rầu sôi. Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào đảo qua thật thơm.
- Khi tỏi và ớt đã chín thơm mùi, cho rau muống vào đảo đều, nhanh tay để rau chín tái, không bị nhũn, nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng ăn.
Trên đây là 3 công thức để bạn thay đổi món rau muống xào chay quen thuộc hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng rau muống làm nguyên liệu cho các món gỏi rau muống chay ngon mà dễ làm. Hy vọng sẽ làm bạn cảm thấy thích thú hơn trong quá trình ăn chay của mình.
Nguồn: vilai.vn
Ngày đăng: 18/07/2018 | Người
đăng: