TOP 3 Cách làm món Mì Ý chay Đơn giản - NGON mê ly | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

TOP 3 Cách làm món Mì Ý chay Đơn giản - NGON mê ly

Ăn chay đã quen thuộc với những món ăn truyền thống dùng cùng cơm. Qua bài viết này, quán cơm chay Hà Nội - Vị Lai giới thiệu đến quý độc giả 3 công thức mì ý chay để đổi gió cơm nhà nhé. Các công thức này với những nguyên liệu mang hương vị đặc trưng trong ẩm thực Tây Âu sẽ làm bữa ăn của bạn trở nên mới lạ và không bị nhàm chán vì thực đơn ăn chay kiêng khem.

Xem thêm:

1. Mì ý chay xào cùng đậu cove và lá bạc hà

mì ý chay - 1

Mì ý chay với đậu cove và lá bạc hà

enlightened Nguyên liệu:

  • 350g mì ý
  • 200g đậu cove
  • 40g lá bạc hà
  • 6 thìa canh dầu oliu
  • 2 nhánh tỏi băm cho
  • 50g hạt thông xay nhuyễn
  • 150g Phô mai nạo sẵn

enlightened Cách làm:

  • Chần mì ý trong nước sôi cùng với muối trong khoảng 15 phút cho đến khi mì chín.
  • Chần đậu cove trong 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, để lửa ở nhiệt độ trung bình, cho dầu oliu, tỏi băm, phô mai cùng đầu cove vào đảo đều cho đến khi phô mai chảy ra.
  • Đổ mì ý vào hỗn hợp phô mai, đậu xanh và trộn đều, thêm chút muối là có thể dùng được ngay. 

2. Mì ý chay xào ớt chuông

Món ăn chay này sẽ đem đến sự mới lạ cho cách làm mì ý chay thông thường. Với các nguyên liệu như: sữa, bơ được xay nhuyễn làm nước sốt, đây chắc hẳn sẽ là món ăn có hương vị hấp dẫn, ngon khó cưỡng.

mì ý chay - 2

Mì ý chay bỏ lò với hương vị hấp dẫn, khó cưỡng

enlightened Nguyên liệu:

  • 2 quả ớt chuông đỏ
  • 2-3 thìa canh dầu olive
  • 1/2 củ hành tây nhỏ, băm nhuyễn
  • 4 nhánh tỏi băm
  • Muối
  • Hạt tiêu xay
  • 360ml sữa hạnh nhân
  • 2 thìa men nở
  • 10g bột ngô
  •  350g mì ý

enlightened Cách làm:

  • Ớt chuông rửa sạch, bọc trong là bạc, nướng ở nhiệt độ 260 C trong 25-30 phút sau đó bọc giấy bạc để trong 10 phút.
  • Luộc mì ý trong khoảng 15 phút cùng 1 chút muối, đến khi thấy mì chín mềm thì vớt ra trộn với dầu oliu khi còn nóng.
  • Trong khi nướng ớt chuông, ta tận dụng thời gian để làm sốt hành tây. Dùng một chiếc chảo lớn, cho dầu oliu, hành, tỏi băm vào chảo đảo đều cho đến khi các nguyên liệu mềm và chuyển màu vàng tầm khoảng 4-5 phút. Thêm chút muối và hạt tiêu cho thơm và đậm đà.
  • Cho hỗ hợp hành tây này vào trộn cùng ớt chuông nướng, sữa hạnh nhân, men nở và bột ngô.
  • Trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm, mịn như kem. Thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa miệng.
  • Sau khi trộn xong, cho hỗ hợp vào chảo và xào thêm tầm 10 phút cho đến khi thấy màu vàng đậm là được.
  • Có thể cho mì ý xào chay vào cùng hỗn hợp luôn hoặc bỏ ra đĩa rồi thêm sốt lên trên. Khi sử dụng thêm chút là húng quế.

3. Mì ý chay trộn bơ

Món ăn này có màu sắc xanh ngát, mát mắt, với nguyên liệu chính từ quả bơ nên có vị béo mà không bị ngán. Ngoài ra cách thức thực hiện cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần sơ chế rồi xay nhuyễn nguyên liệu, trộn lên là bạn đã có ngay một đĩa mì ý chay hấp dẫn để thưởng thức.

mì ý xào chay

Mì ý chay trộn bơ béo mà không bị ngán

enlightened Nguyên liệu:

  • 200g mì ý
  • 2 quả bơ chín
  • 1/2 cốc húng quế
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • Muối
  • Hạt tiêu xay
  • 1 thìa canh dầu oliu
  • 50g cà chua bi
  • 1/2 cốc ngô tách hạt đã chế biến

enlightened Cách làm:

  • Nấu mì cùng nước sôi và muối cho đến khi thấy mì chín, vớt ra và trộn cùng dầu oliu cho không bị dính.
  • Trong thời gian chờ mì chín, ta chuẩn bị sốt bơ. Cho bơ, lá húng quế, tỏi, nước cốt chanh, thêm chút muối và hạt tiêu nếu bạn thích xay cùng với nhau, thêm dầu oliu vào và xay từ từ cho các nguyên liệu trộn đều với nhau.
  • Cho hỗn hợp trên, mì đã luộc chín, cà chua bi, ngô vào bát trộn đều. Bỏ ra đĩa là dùng được luôn.

Trên đây là 3 công thức mì ý chay, rất phù hợp cho những bạn yêu thích ẩm thực Tây Âu, muốn thay đổi thực đơn thêm phong phú. Hy vọng công thức làm các món chay ngon đơn giản với mì ý này sẽ đem đến một bữa ăn thanh mát mà vẫn đầy dưỡng chất cho bạn.

 

Nguồn: vilai.vn

Ngày đăng: 18/07/2018 | Người đăng:

Thong ke
phone