Cách làm Chả giò chay khoai môn NGON không thể bỏ qua | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

Cách làm Chả giò chay khoai môn NGON không thể bỏ qua

Trong mâm cỗ truyền thống, chả giò là món ăn tượng trưng cho sự đầy đủ sung túc bởi các nguyên liệu phong phú (rau, củ, thịt, trứng…) tất cả được gói lại một cách cẩn thận trong lớp bánh tráng. Sự kết hợp tinh tế này tạo nên một món ngon đến khó cưỡng mà lại giàu ý nghĩa, chả thể mà mâm cỗ nào cũng có sự xuất hiện món ăn này.  Qua bài viết này, quán chay ngon Hà Nội - Vị Lai sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất, hy vọng công thức này sẽ giúp bạn khỏi băn khoăn khi tìm món ăn thay thế chả mặn thông thường.

Xem thêm:

cách làm chả giò chay khoai môn ngon

Chả giò chay khoai môn là món ăn tượng trưng cho sự đầy đủ sung túc

Cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất

enlightened Nguyên liệu làm chả giò chay khoai môn:

  •  200g khoai môn
  • 150g củ sắn
  • 150g hạt sen
  • 50g mộc nhĩ
  • 10g nấm hương
  • 70g lạc
  • 4 bìa đậu
  • 70g miến
  • 20g hành khô
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm chay
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 40ml dầu ăn
  • 1 tập bánh tráng pía ( khoảng 30 chiếc )

enlightened Cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất:

Sơ chế:

  • Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở ra sau đó rửa lại một lần nữa cho sạch bụi bẩn và mùi hôi. Nấm hương, mộc nhĩ có thể băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
  • Miến ngâm ngước nóng khoảng 10 phút cho mềm rồi cắt thành các đoạn ngắn.
  • Khoai môn và sắn rửa sạch, thái chỉ.
  • Hạt sen mua về tách đôi để bỏ tâm sen, cách này sẽ làm cho hạt sen không còn bị đắng (nếu bạn thích hương vị gốc của sen thì có thể để nguyên tâm sen). Cho sen vào ninh cùng nước trong khoảng 40p cho nhừ. Có thể thử độ chín bằng cách dùng đũa xuyên qua, nếu thấy dễ dàng xuyên vỡ hạt sen thì như vậy là đã được. Vớt ra để ráo nước và nghiền nhuyễn bằng tay hoặc máy xay sinh tố (gợi ý nên dùng máy để xay sau đó bỏ ra nghiền lại bằng tay, cách làm này sẽ khiến hạt sen chắc chắn được nghiền kỹ, không còn gợn miếng khi ăn).
  • Đậu phụ rửa sạch, để nguyên cả bìa đậu rồi rán vàng đều các mặt.
  • Lạc rang cho vàng thơm, bỏ vỏ, giã nhuyễn.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

  • Cho đậu phụ đã rán vào bát, nghiền nát, quá trình này bạn có thể sử dụng tay để đậu phụ được kiểm soát trong quá trình nghiền.
  • Lớp ngoài của bìa đậu được rán vàng nên rấn dai, bạn không thể dùng tay để nghiền chúng được, cần phải bỏ riêng ra và dùng dao thái nhỏ.

Trộn nhân:

  • Trộn đều đậu phụ nghiền, khoai môn, sắn đã được thái chỉ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, miến, đậu phộng với nhau. Đây là hỗn hợp nhân nem.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 10ml dầu, chờ dầu sôi cho hành khô vào đảo đều đến khi vàng ương và thơm mùi, bỏ ra và đổ vào hỗn hợp nhân nem. Đổ dầu sôi vào thì đảo đều tay để dầu lan đều, tránh bị ngấm vũng vào 1 chỗ.
  • Thêm chút muối, bột nêm chay cho vừa miệng ăn, lưu ý rằng nên cho nhạt hơn một chút vì món ăn này chúng ta sẽ chấm cùng xì dầu để thưởng thức được trọn vẹn hương vị.

Cuốn chả giò chay khoai môn:

  • Trải từng miếng bánh tráng pía trên mặt thớt, cho một lượng vừa nhân vào và cuốn đều tay. Lưu ý không cuốn quá chặt để không bị vỡ nem.
  • Nếu bánh tráng pía bị khô và giòn, bạn có thể thoa một chút dầu lên bề mặt và để tầm 10s cho dầu thấm. Bánh tráng sẽ mềm ra, dễ cuốn chả dò chay hơn.

Chiên chả giò chay khoai môn:

  • Bắc chảo lên bếp (nên chọn một chiếc chảo sâu lòng để đỡ tốn dầu ăn và chả giò chay khoai môn có thế được chiên đều) đổ 40ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng bắt đầu cho chả giò chay khoai môn vào rán. Nhớ rằng khi mới cho chả giò chay khoai môn vào chào, phải lật liên tục để cho dầu thấm vào mọi mặt, tránh trình trạng bong nếp cuốn của nem.
  • Chiên chả giò chay khoai môn trong khoảng 5–7 phút là chả chín, quan sát khi thấy chả giò chuyển màu vàng óng đều đặn ở các mặt là được. Vớt chả giò ra khay và đẻ ráo dầu ăn rồi trang trí trên đĩa.
  • Chả giò chay khoai môn nên sử dụng ngay khi nóng để đảm bảo độ giòn ngon của các nguyên liệu, khi ăn có thể dùng kèm sốt tương cà chua hoặc xì dầu. Chả giò chay có thể ăn cùng cơm hoặc ăn chơi đều được.

Trên đây là cách làm chả giò chay khoai môn ngon nhất, chúc bạn thành công với công thức này. Nếu như quá bận rộn, không thể tự tay chế biến được những món chay ngon, mời bạn ghé thăm nhà hàng Vị Lai để thưởng thức những món chả giò chay thực dưỡng trong một không gian thanh tĩnh giữa Hà Nội tấp nập. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: 0125 353 5656.

 

Nguồn: vilai.vn

Ngày đăng: 18/07/2018 | Người đăng:

Thong ke
phone