TOP 3 Cách làm Dứa xào chay NGON miệng - cả nhà mê | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

TOP 3 Cách làm Dứa xào chay NGON miệng - cả nhà mê

Dứa là một loại quả rất phổ biến trong ngày hè, bạn có thể thấy chúng được bày bán tại khắp các chợ với giá cả rất rẻ. Không chỉ làm nước ép ngon mà dứa dùng để chế biến món ăn cũng rất tuyệt. Vị ngọt đặc trưng và mùi thơm khó cững khiến cho các món ăn cho sự góp mặt của chúng đều trở nên ngọt ngào đậm chất mùa hè. Cùng nhà hàng chay ngon Hà Nội - Vị Lai khám phá một số công thức các món dứa xào chay mà bạn có thể thử tại nhà nhé.

Xem thêm:

1. Dứa xào chay ngũ vị 

Món ăn chay này có đặc tính ngọt bùi bùi béo ngậy của dứa và nước cốt dừa hòa cùng vị giòn ngọt của bí ngô và cà rốt, một chút cà tím điểm vào sẽ tăng tính khác lạ cho món ăn.

enlightened Nguyên liệu:

  • 1/2 quả dứa tươi, vừa độ chín
  • 50g đậu xanh
  • 1 củ cà rốt cỡ vừa
  • 1/2 quả cà tím cỡ lớn
  • 1/2 quả bí ngô non
  • 1 quả ớt chuông xanh cỡ nhỏ
  • 1 củ hành tây cỡ vừa
  • 100ml nước cốt dừa
  • 2 thìa cà ry
  • 1 thìa cà phê bột thìa là
  • 1 thìa bột ớt
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay
  • Gia vị bột nêm chay

enlightened Cách làm:

Sơ chế:

  • Cho đậu xanh vào ninh trong nước tầm 30p cho nở và mềm.
  • Thái nhỏ các loại rau củ ra thành miếng hạt lựu.

Chế biến:

  • Dùng chảo chống dính để làm món này vì chúng ta sẽ không sửa dụng dầu.Cho hành tây, bí ngô non, cà rốt, cà tím, ớt chuông vào đảo đều tầm 5 – 8 phút sau đó cho tỏi băm vào đảo tiếp thêm 1 phút. Sau đó bắc ra.
  • Vớt đậu xanh ra khỏi nước và để cho ráo, cho đậu xanh và dứa vào chảo đảo đều dưới nhiệt độ thấp khoảng 5-7 phút.
  • Cho hỗn hợp đã xào khi trên vào cùng với dứa và đậu xanh. Cho nước cốt dừa, bột nêm chay và hạt tiêu, bột nghệ, bột ớt vào sao cho vừa miệng. Đảo đều tầm 3 phút sau đó bắt ra.
  • Có thể ăn cùng với cơm, món này không nhất thiết ăn nóng vì nguội vẫn giữu được độ thanh mát của món ăn.

2. Dứa xào chay thập cẩm kiểu Ấn Độ

Món ăn này có vị chua cạy ngòn ngọt hấp dẫn lại thêm chút thơm nồng của cà ry Ấn Độ. Nếu bạn là người thích khám phá và thử cảm giác mới lạ thì đây chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua.

enlightened Nguyên liệu:

Nước sốt món ăn

  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 4 thìa xì dầu
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 5 thìa cà phê đường nâu
  • 1 thìa cà phê cà ry Ấn Độ

Nguyên liệu chế biến chính

  • 1 thìa dầu dừa
  • 1 củ hành tây tím
  • 3 nhánh tỏi băm
  • 1 thìa gừng băm
  • 1/2 cái cải bắp tím thái sợi
  • 2 củ cà rốt thái hạt lựu
  • 1 cái súp lơ xanh nhỏ
  • 1/2 cốc nước ép dứa

enlightened Cách làm:

Chế nước sốt:

  • Trộn các nguyên liệu để làm nước sốt lại cùng nhau. Đánh tan đường và bột cà ry.
  • Dùng 1 chiếc chảo lớn, đặt nhiệt độ ở mức trung bình, chờ nóng chảo cho dầu và hành tây vào đảo trong 30s.
  • Thêm tỏi và gừng vào nấu cho đến khi hành tây chín tái, khoảng 1 phút.
  • Cho cải bắp, cà rốt, bông cải xanh vào nấu tầm 3 phút, cho đến khi thấy súp lơ bắt đầu chín.
  • Cho dứa, hỗn hợp nước sốt đã tạo ở trên vào đảo đều tay cho ngấm đều gia vị trong khoảng 1 phút.
  • Có tể thêm xì dầu, bợt ớt cho vừa miệng, sau đó bắc ra và trang trí tại đĩa. Món này có thể ăn riêng hoặc trộn cùng với cơm trắng.

3. Dứa xào chay đậu phụ sốt nước tương

Món ăn này bao gồm các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, hương vị mát mẻ, ngậy ngậy của đậu kết hợp cùng vị ngọt của dứa, thêm chút nước tương đậm đà sẽ làm món ăn trở nên ấn tượng không bao giờ hết. Một hương vị quen thuộc nhưng lại rất có điểm nhất, hứa hẹn sẽ là một món dứa xào chay được cả gia đình ưa thích trong mùa hè này.

enlightened Nguyên liệu:

  • 1 quả dứa tươi
  • 1 hộp đậu phụ non bán tại siêu thị
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 thìa nước tương

enlightened Cách làm:

  • Dứa tươi gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch thái miếng. Cho vào chảo trưng lên cho đến khi được sốt cà chua sệt.
  • Dứa cho vào đảo cùng sốt cà chua trong khoảng 5 phút, thêm nếm gia vị vừa miệng. Khi dứa bắt đầu chín mềm thì bỏ ra đĩa.
  • Hòa nước tương vào cùng 20ml nước sau đó cho vào nồi, thả đậu non vào đun tầm 2 – 3 phút cho ngấm nước tương.
  • Đổ hỗ hợp đậu và xì đầu ra đĩa sau đó cho hỗn hợp dứa và cà chua lên trên.
  • Món ăn này dung nguội ngon hơn vì đậu mát sẽ làm tăng sự hấp dẫn của món ăn.

Trên đây là 3 công thức của món dứa xào chay. Hy vọng với sự kết hợp mới mẻ này, bạn sẽ thêm yêu các món ăn chay hấp dẫn thú vị.

 

Nguồn: http://vilai.vn

Ngày đăng: 18/07/2018 | Người đăng:

Thong ke
phone