TOP 3 món Miến xào chay kiểu Hàn Quốc NGON NHẤT | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

TOP 3 món Miến xào chay kiểu Hàn Quốc NGON NHẤT

“Miến” là một món ăn không xa lạ gì với người Việt Nam nói chung và những người ăn chay nói riêng. Khác với mì, miến được làm từ gạo và bột sắn, chính vì thế ăn miến rất có lợi cho cơ thể cũng như không gây nóng trong người như mì. Bạn cảm thấy nhàm chán với hương vị của các món miến nước hàng ngày? Vậy thì hôm nay, Nhà hàng chay Hà Nội Vị Lai sẽ hướng dẫn cách chế biến TOP 3 món miến xào chay thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình.

Xem thêm:

1. Miến xào chay ngũ vị

Đây là một trong những món miến xào chay cơ bản và dễ làm dành cho người ăn chay, không tốn nhiều thời gian, giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian trong những ngày thường bận rộn.

miến xào chay kiểu hàn quốc

Miến xào chay ngũ vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 lạng miến
  • 2 bìa đậu phụ (thái vuông miếng nhỏ)
  • 60 gram nấm hương (ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút và làm sạch)
  • 80 gram đậu hà lan (làm sạch cũng bỏ đầu)
  • 70 gram ớt chuông (thái lát trước khi chế biến)
  • 2 gram muỗi
  • Hạt tiêu
  • 1 lạng rau thơm
  • Nửa thìa bột nêm

Gia vị cần chuẩn bị:

  • Dầu ăn (dầu thực vật)
  • 30ml xì dầu
  • 15ml dầu mè
  • Nửa thìa đường

Cách làm Miến xào chay ngũ vị:

  • Đun nước sôi, sau đó cho miến trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy ra, để ráo và cho vào nước lạnh để các sợi miến không dính vào nhau.
  • Cho xì dầu, dầu mè và đường vào một chiếc bát nhỏ và trộn đều để hòa tan các nguyên liệu.
  • Đun nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi, cho đậu phụ và nấm vào chiên.
  • Sau khi đậu phụ và nấm bắt đầu chuyển sang màu vàng chín, cho đậu và ớt chuông vào đảo cũng trong khoảng 1 phút.
  • Tiếp theo, cho muối, hạt tiêu và bột nêm vào, đảo kỹ để tránh việc gia vị không đều.
  • Cho miến vào, trộn đều với gia vị và xào trong khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, cho món miến xào chay ra đĩa, cho rau thơm lên trên cùng và thường thức món miến xào thơm ngon nóng hổi.

2. Miến xào chay Singapore

Bạn đã thưởng thức nhiều các món miến xào chay kiểu Việt? Vậy hãy thử thay đổi cách làm món chay từ miến xào mang hương vị  ‘Đảo quốc sư tử’ nhé.

miến xào chay kiểu hàn quốc - 1

Miến xào chay Singapore

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 125g miến
  • ¼ củ hành tây (thái lát hoặc thái nhỏ)
  • ½ quả ớt chuông (thái lát)
  • ½ quả ớt xanh (thái lát)
  • Súp lơ
  • Bông cải xanh
  • 4 bắp ngô bao tử (chẻ đôi)
  • 2 lạng giá đỗ
  • 40g cà rốt (xắt mỏng dài)
  • 80g nấm hương
  • 2 củ tỏi (bóc và nghiền nhỏ)
  • Dầu thực vật.

Gia vị cần chuẩn bị:

  • 50g bột cà-ri
  • 50ml xì dầu
  • 30ml dầu mè
  • Muối (khoảng 1 thìa trà)
  • Đường (khoảng nửa thìa trà)

Cách làm Miến xào chay Singapore:

  • Cho miến vào một chiếc bát sau đó đổ nước sôi vào và để khoảng 3-5 phút cho sợi miến mềm ra. Bỏ ra, để ráo nước vào nhúng qua nước lạnh để tránh sợi miến bị dính vào nhau.
  • Cho bột cà-ri, xì dầu, dầu mè, muối và đường và một chiếc bát, đánh đều lên. Ta tạm gọi đây là bát gia vị.
  • Cho miến vào trong một chiếc bát to, sau đó cho một nửa bát gia vị vào. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều miến và gia vị (cần trộn kỹ để tránh việc gia vị không đều).
  • Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi, cho tỏi vào đảo qua trong 30 giây. Tiếp theo, cho dần bông cải, ngô, đỗ, cà-rốt, nấm, hành tây và ớt vào trong chảo và xào trong khoảng 5 phút.
  • Cho miến vào và đảo đều trong chảo khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, tắt lửa, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức món miến xào chay đầy hương vị kiểu Singapore.

3. Miến xào chay kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc vẫn luôn được coi là một trong những đất nước có nền ẩm thực không chỉ là hàng đầu châu Á mà còn rất nổi tiếng trên thế giới. Chính vì vậy, món miến xào chay kiểu Hàn Quốc, hay còn được gọi là Chapchae, cũng có thể nói là rất độc đáo.

miến xào chay kiểu hàn quốc - 2

Miến xào chay kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • 2 lạng miến
  • 30ml dầu mè
  • ½ củ hành trắng (thái lát mỏng)
  • 2 cây hành lá (băm nhỏ)
  • 2 củ tỏi (bóc sạch vỏ, nghiền nhỏ)
  • 1 lạng nấm hương (trước khi chế biến ngâm trong nước ấm 30 phút sau đó rửa sạch và thái)
  • 1 củ cà-rốt nhỏ (thái dọc thành miếng mỏng)
  • 1 quả bí ngòi (thái như cà-rốt)
  • 2 lạng lá rau chân vịt
  • 30ml xì dầu
  • 10ml dấm gạo
  • 5g đường trắng
  • 15g vừng
  • Muối.

Cách chế biến món Miến xào chay kiểu Hàn Quốc:

  • Cho miến vào trong nước sôi trong khoảng 5 phút, sau đó bỏ ra để ráo rồi cho vào nước lạnh. Sau khi cho vào nước lạnh, lấy ra để ráo.
  • Đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi, cho hành trắng, hành lá, tỏi, nấm, cà rốt và bí ngòi vào đảo đều trong vòng 5 phút.
  • Sau 5 phút, cho rau chân vịt, miến, xì dầu, dấm và đường vào. Cho bé lửa và xào trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, tắt lửa, cho vừng và một ít muối vào trộn (muối cho vừa đủ nêm).
  • Cho ra đĩa và thưởng thức món miến xào chay kiểu Hàn Quốc.

Miến xào chay là một nét ẩm thực đặc sắc của người châu Á và là một nét chấm phá độc đáo trong bức tranh ẩm thực của thế giới mà bạn không nên bỏ qua. Hãy dành những ngày cuối tuần ý nghĩa để làm thử các món miến xào chay độc đáo và bổ dưỡng cho bản thân và gia đình bạn nhé.

Nguồn: http://vilai.vn

Ngày đăng: 29/06/2018 | Người đăng: vilai.vn

Thong ke
phone