TOP 3 Cách nấu Nui xào chay Ngon, đơn giản NHẤT tại nhà | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

TOP 3 Cách nấu Nui xào chay Ngon, đơn giản NHẤT tại nhà

Nui là một loại mỳ đặc trưng của đất nước Ý, đất nước đứng trong top đầu về ẩm thực trên toàn thế giới. Khác với các loại mì thông thường, nui không có dạng sợi mà là dạng ống nhỏ. Đối với người ăn chay, đây là một món ăn chay thực dưỡng nên được bổ sung vào menu để thay đổi khẩu vị và đảm bảo cơ thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn đã biết cách nấu nui chay ngon chưa? Dưới đây, Quán chay ngon Hà Nội Vị Lai giới thiệu đến bạn 3 cách nấu nui xào chay ngon lạ miệng và bổ dưỡng.

Xem thêm:

1. Cách nấu nui xào chay kiểu Ý

Đây là cách nấu nui chay vô cùng đơn giản và rất dễ làm, giúp bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cho bữa ăn trong những ngày bận rộn.

nấu nui chay

Nguyên liệu làm nui xào chay kiểu Ý:

  • 200g mì nui
  • 2 củ cà-rốt nhỏ (gọt sạch vỏ, thái miếng dài nhỏ)
  • Tỏi tây (chỉ lấy phần trắng, sau đó thái mỏng miếng dài)
  • 2 quả bí ngòi (thái nhỏ miếng dài)
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông vàng và ớt chuông đỏ (Mỗi loại lấy nửa quả, thái miếng dẹt dài)
  • 1 lạng đậu xanh
  • 15ml dầu olive
  • 15ml dầu mè
  • 30ml dấm gạo
  • 30m mật ong
  • Muối
  • 5g ớt bột
  • 5g bột gừng xay nhuyễn

Cách chế biến nui xào chay kiểu Ý:

  • Cho mì vào đun trong nồi sôi (không để lửa quá nhỏ) khoảng 7-8 phút.
  • Cho dấm, mật ong, muối, bột ớt và gừng vào một chiếc bát, đánh đều lên để làm sốt gia vị.
  • Trong lúc đun mì, hâm nóng chảo, cho dầu olive vào. Khi dầu sôi, cho tỏi tây vào trước và đảo qua trong 2 phút. Sau đó, đổ cà-rốt, bí ngòi, đậu và ớt chuông vào. Đảo đều tất cả trong 3-4 phút.
  • Lấy mì ra, để ráo nước. Sau đó cho mì vào chảo để xào cùng. Khi cho mì vào, bạn cho dầu mè vào để đảo cùng. Tiếp theo, đổ bát nước sốt gia vị vào chảo và đảo cùng mì. Chú ý đảo đều tất cả để tránh mất cân bằng gia vị với rau củ quả và mì.
  • Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức món mì nui xào chay khi còn nóng hổi.

2. Cách nấu nui xào chay với nấm

Nấm là một nguyên liệu và cũng là món ăn quen thuộc đối với những người ăn chay vì tính dinh dưỡng cũng như sự ngon miệng cho các món ăn. Khi làm món nui xào chay với nấm, chúng ta sẽ có được một món ăn thực dưỡng và thỏa mãn vị giác của người ăn.

cách nấu nui xào chay

Nguyên liệu làm món nui xào chay với nấm:

  • 30ml dầu ô liu
  • 5g tỏi (băm nhỏ)
  • 5g hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
  • Rau mùi tây
  • 30ml xì dầu
  • 60m dấm rượu đỏ
  • 200g nấm sò trắng
  • 400g mì nui
  • 5g hạt tiêu đen
  • Muối

Cách nấu nui chay với nấm:

  • Đun 1 nồi nước sôi. Khi nước sôi, cho mì nui vào và để khoảng 7-8 phút. Sau đó lấy mì ra và để ráo nước.
  • Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu sôi, cho tỏi, hành khô và mùi tây đảo trong vòng 30 giây.
  • Tiếp theo, cho xì dầu và dấm rượu đỏ vào, đưa lửa về mức trung bình và đợi hỗn hợp nước sốt sôi.
  • Cho nấm vào. Khi nấm chín, cho mì và hạt tiêu vào. Cho thêm một ít muối và nêm thử. Cuối cùng, đảo đều mì lên khoảng 2-3 phút.
  • Tắt lửa, cho ra đĩa và thưởng thức món mì nui xào nấm khi còn nóng.

3. Cách nấu nui chay thập cẩm

Bạn tìm kiếm các món ăn chay bổ dưỡng, ngon miệng nhưng lại không có thời gian để làm vì công việc bận rộn? Mì nui xào chay thập cẩm sẽ đáp ứng hết mọi yêu cầu từ thời gian cho đến khả năng thỏa mãn sự sành ăn của bạn.

cách nấu nui xào chay - 1

Nguyên liệu làm nui xào chay thập cẩm:

  • 300g mì nui ống
  • 3-4 bìa đậu phụ
  • 1 quả ớt chuông (thái nhỏ)
  • 150g cải xoăn
  • 6-7 cây nấm mỡ
  • 3g hạt tiêu đen xay nhỏ
  • 7g muối
  • 5ml xì dầu
  • 1 quả chanh
  • 2 củ tỏi trắng (bóc vỏ, băm nhỏ)

Cách nấu nui chay thập cẩm:

  • Đun nước sôi, sau đó cho mì nui vào và đun trong khoảng 10 phút. Khi mì chín, đổ mì ra, để ráo nước.
  • Thái đậu phụ thành các miếng vuông nhỏ, băm nhỏ lá cải xoăn và thái nấm.
  • Làm nóng chảo và cho dầu thực vật vào. Khi dầu sôi, cho đậu phụ vào trước và đảo qua (tránh để đậu phụ bị nát) khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho tỏi, ớt chuông cải xoăn, nấm cùng một ít muối vào và đảo đến khi cải xoăn bắt đầu ngả chín.
  • Cho mì nui vào xào cùng. Thêm hạt tiêu đen, xì dầu và lượng muối còn lại, đảo tất cả lên cho đến khi tất cả gia vị được mix đều trong khoảng 1 phút.
  • Đưa ra đĩa và thưởng thức ngay khi món mì còn nóng.

Việc đa dạng món ăn trong các bữa ăn là một việc cần thiết phải làm đặc biệt là đối với những người ăn chay, để đem lại  thỏa mãn nhu cầu về sự ngon miệng, tăng cường dinh dưỡng cung như tránh việc lặp lại nhưng món ăn nhàm chán. Hy vọng, qua bài viết ”TOP 3 cách nấu nui xào chay” đã giúp bạn bổ sung thêm được một số món ăn ngon dễ làm nữa vào trong sổ tay nội trợ của mình. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng với gia đình và người thân.

Nguồn: http://vilai.vn

Ngày đăng: 03/07/2018 | Người đăng:

Thong ke
phone