Hướng dẫn làm Các món ăn vặt chay Ngon như đồ ăn ở Quán
Ăn vặt là một hoạt động thường ngày của bất kỳ cá nhân nào. Nó không chỉ giúp cảm thấy bớt đói trước bữa ăn chính mà còn cải thiện tâm trạng khi buồn chán đối với nhiều người. Bênh cạnh món ăn vặt mặn như cánh gà, chân gà, nem chua rán... thì cũng có rất nhiều món ăn vặt chay thơm ngon và thú vị cho những người không ăn thịt. Trong bài viết này, quán cơm chay ngon ở Hà Nội Vị Lai xin giới thiệu các món ăn vặt chay dễ làm tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn thỏa mãn đam mê ăn vặt của bạn.
Xem thêm:
1. Cách làm món ăn vặt chay - Khoai lang ngọt chiên
Khoai lang ngọt rất tốt cho cơ thể con người khi nó giúp bổ sung các dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra khoai lang ngọt còn giúp duy trì đường huyết, giảm nguy cơ các bệnh về xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não. Chính vì vậy, các món ăn vặt chay làm từ khoai lang ngọt rất tốt cho cơ thể.
Khoai lang ngọt chiên - một trong các món ăn vặt chay dễ làm nhất
Nguyên liệu làm món ăn vặt chay Khoai lang ngọt chiên:
- 2 củ khoai lang ngọt lớn
- 30ml dầu dừa
- 10g hương thảo ngô
- 5g muối
Cách chế biến món ăn vặt chay Khoai lang ngọt chiên:
- Để làm món khoai lang chiên này rất đơn giản.
- Đặt lò ở nhiệt độ 200 độ C. Trong thời gian chờ lò nóng lên, rửa sạch khoai, nạo sạch vỏ và cắt thành các miếng mỏng.
- Lấy một chiếc bát to, cho các miếng khoai lang vừa thái vào cùng với cốt dừa, hương thảo và muối rồi trộn đều lên và để khoảng 10 phút.
- Sau đó, cho các miếng khoai tây vào khay, phủ giấy nến lên và cho vào lò nướng khoảng 10 phút. Tiếp theo, lấy ra, lật các miếng khoai tây rồi tiếp tục cho vào lò thêm 10 phút nữa. Chú ý, trong 10 phút tiếp theo, nếu có miếng khoai nào chín, chuyển sang màu nâu thì bạn có thể lấy ra trước để tránh cho những miếng khoai đó bị cháy.
- Cho ra đĩa và thưởng thức món chay ăn vặt này.
2. Cách làm món ăn vặt chay: Đậu phụ tẩm bột
Sự kết hợp của những miếng đậu phụ tẩm bột giòn tan ăn kèm với tương ớt. Đây chính là một món đồ ăn vặt chay thay thế tuyệt vời cho những fan của món nem chua rán nổi tiếng nhưng đang theo phong cách ăn chay.
Đậu phụ tẩm bột - món chay ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu làm món ăn vặt chay - Đậu phụ tẩm bột:
Nguyên liệu cho đậu phụ:
- 150g đậu phụ tươi
- 75g bột mì
- 25ml tương ớt
- 15ml xì dầu
- 2g tỏi
- 1g hạt tiêu đen xay nhỏ
- 2g đường trắng
- 150ml nước
- 200g vụn bánh mì (hoặc mua gói chiên xù)
- 1,5g muối
Nguyên liệu cho nước sốt:
- 25ml xì dầu
- 60ml dấm gạo
- 60ml nước
- 45g đường trắng
- 1 củ tỏi (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
- 1g bột tỏi
- 2.5g bột ngộ
- 25ml tương ớt nguyên chất
Cách làm món ăn vặt chay - Đậu phụ tẩm bột:
- Sử dụng một tấm khăn sạch, cho đậu phụ lên và cứ 2 phút lật một lần để thấm hết độ ẩm của đậu phụ. Sau đó cắt đậu phụ thành các miếng dài hình que và đặt lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
- Lấy một chiếc bát, hòa đều bột mì và nước vào. Sử dụng một chiếc bát khác cho vụn bánh mì trộn đều cùng 1g muối.
- Nhúng đậu phụ vào bát bột mì (cho bột mì bám đều vào các mặt của đậu phụ), sau đó thả vào bát vụn bánh mì rồi lật nhẹ nhàng liên tục để vụn bánh bám đều vào các mặt. Lặp lại liên tục với các miếng đậu phụ khác.
- Sau đó, cho các miếng đậu phụ lên khay nướng, quét một lớp dầu ăn vào các miếng đậu phụ và cho vào lò nướng trong khoảng 30-35 phút ở 200 độ C.
- Trong lúc đợi đậu chín, cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào một chiếc chảo và trộn đều lên. Tiếp theo, cho chảo lên bếp và đun đến khi hỗn hợp nước sốt sôi. Khi nước sốt vừa sôi, cho nhỏ lửa và nếm thử độ vừa của sốt. Nếu đã vừa, đổ nước sốt vào một bát và để nguội dần.
- Lấy đậu phụ ra và thưởng thức món đồ ăn vặt chay này.
3. Cách làm món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt
Một trong các món ăn vặt chay lấy ý tưởng từ bánh mì kẹp xúc xích của đất nước Mỹ nhưng phù hợp với những người không ăn mặn.
Bánh mì kẹp cà rốt - món ăn vặt chay ngon xế chiều
Nguyên liệu làm món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt:
Nguyên liệu cho cà-rốt:
- 3-5 củ cà rốt
- 500ml nước
- 5g muối
- 1g hột tiêu xay nhỏ
- 2.5g hạt thì là
- 2.5g đường trắng
- 2 lá nguyệt quế
- 9 quả bách xù
- 1g ớt bột
Nguyên liệu làm mù tạt:
- 45g mù tạt hạt
- 20g mù tạt vàng
- 30g ngò tây (băm đều)
Cách làm món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt:
- Gọt vỏ rồi cắt củ cà-rốt có chiều dài vừa với bánh mì.
- Lấy một chiếc nồi, cho nước và các nguyên liệu cho cà rốt vào nồi rồi nguấy đều lên. Sau đó cho cà rốt và và để nồi lên đun.
- Khi nồi sôi, cho lửa xuống mức nhỏ nhất và để đun như vậy trong khoảng 20-40 phút, đến khi cà rốt mềm hẳn ra.
- Trong lúc đợi cà rốt, cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào bát rồi đánh đều lên.
- Sau khi cà-rốt được đun xong, cho ngoài, để vào bánh mỳ rồi cho sốt mù tạt lên để thưởng thức.
- Ngoài ra, bạn có thể rắc hành khô lên để gia tăng hương vị cho món chay ăn vặt này.
Cách chế biến món ăn vặt chay - Bánh mì kẹp cà rốt
Chúc bạn thực hiện thành công các món ăn vặt chay hấp dẫn này trong thời gian rảnh hoặc khi tham các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra bạn cũng có thể đến quán ăn vặt chay Vị Lai để thưởng thức menu các món chay ăn vặt không chỉ được các bạn trẻ mà cả các tín đồ ăn chay trường cũng rất yêu thích như: chè mộc tinh, chè kim tinh, chè khoai môn nấm tuyết... được chế biến từ các nguyên liệu, thực phẩm chay thượng hạng, vừa ngon miệng, bổ dưỡng, vừa được trang trí vô cùng tinh tế. Nhà hàng còn có dịch vụ ship đồ ăn vặt chay tại nhà, để đặt món vui lòng gọi Hotline: 012 5353 5656.
Nguồn: http://vilai.vn
Ngày đăng: 11/07/2018 | Người
đăng: