Ăn chay khi đi du lịch và những kinh nghiệm bỏ túi
Tin tổng hợp

Ăn chay khi đi du lịch và những kinh nghiệm bỏ túi

Với những nười ăn chay, mỗi dịp đi chơi xa thật sự khá bất tiện và khó khăn bởi không dễ dàng đảm bảo việc ăn uống bình thường như những người ăn mặn. Nếu bạn là người ăn chay và sắp tới có chuyến du lịch nhiều ngày, đừng lo lắng bởi Nhà hàng chay Vị Lai sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cần thiết giúp bạn duy trì ăn chay khi đi du lịch một cách đơn giản, dễ dàng nhé!

Ăn chay khi đi du lịch và những kinh nghiệm bỏ túi

thực đơn ăn chay khoa học

Khi bạn đi du lịch cùng 1 nhóm người như bạn bè hay các đồng nghiệp cùng công ty, nhưng họ ăn mặn còn chỉ riêng mình bạn ăn chay – điều đó Vị Lai hiểu không dễ dàng chút nào. Do đó, ngoài những vật dụng cá nhân cần thiết chuẩn bị cho chuyến du lịch bạn cũng cần bỏ công sức để chuẩn bị trước những đồ ăn chay có thể mang đi cho bản thân mình đấy. Thay vì mang những món ăn vặt như xúc xích, thịt bò khô… như những người du lịch khác, bạn nên chuẩn bị những loại bánh ngọt, lương khô hay những loại trái cây để ăn vặt trên đường. Đặc biệt lương khô không thể thiếu cho người ăn chay khi đi du lịch nhé, bởi chúng vừa tiện lợi lại dễ dàng sử dụng, dễ dàng mang đi.

Nếu không muốn sử dụng những thực phẩm ăn sẵn kể trên, bạn lại có thời gian, Vị Lai khuyên bạn nên chủ động chuẩn bị những món ăn mang theo như muối vừng hay ruốc nấm. Hãy thử nghĩ sự cần thiết của muối vừng và ruốc nấm như thế nào nếu như cả đoàn bạn đi cùng vào 1 nhà hàng ăn nhưng không có món chay. Không thể vì 1 mình cá nhân bạn mà bắt tất cả mọi người ăn chay theo được. Khi bạn có muối vừng và ruốc nấm, bạn sẽ tự tin vào bất cứ đâu, mọi người ăn mặn và bạn chỉ việc gọi cơm trắng ăn cùng muối vừng, ruốc nấm đủ sức no bụng, chẳng sợ đói.

Tại các siêu thị đồ chay hay các cửa hàng đồ ăn chay cũng có bán sẵn những loại đồ ăn chay đóng họp. Có thể bình thường bạn không bao giờ ăn những thức ăn chay đóng hộp đó, nhưng sao không thử trong dịp đi du lịch và bạn thấy rằng nó cũng chẳng tệ chút nào còn tiện ích nữa. Nếu không có thời gian để đi mua trực tiếp, bạn chỉ cần đặt hàng trên mạng những món ăn chay này sẽ được ship đến tận nhà.

Ngoài ra, bạn còn nên dành thời gian để tìm hiểu trước về địa điểm mình sẽ đi du lịch sắp tới. Bạn tra cứu trên mạng để nắm được liệu quanh khu vực khách sạn mình ở có nhà hàng chay nào không, có những quán ăn chay nào không. Chắc chắn khi đi du lịch tại các thành phố lớn, việc tìm quán ăn chay không quá khó khăn. Nếu không, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên lễ tân khách sạn nhờ giúp đỡ, để trong những ngày du lịch đó, thỉnh thoảng bạn “đánh quả lẻ” đi thưởng thức đồ ăn chay 1 mình trong khi mọi người ăn những món ăn mặn.

Trường hợp nơi bạn đi du lịch không có quán ăn chay nào, cũng đừng lo lắng, bởi tình trạng này không hề hiếm. Bạn vẫn cứ thoải mái đi ăn cùng mọi người, nhưng nên xung phong làm người gọi món. Lúc này bạn nhìn menu xem có những món rau nào thuần chay và gọi lên thôi. Hoặc ngoài những món ăn mặn mọi người lựa chọn, bạn gọi riêng cho mình 1, 2 món rau. Chắc chắn mọi người sẽ rất thông cảm cho người ăn chay như bạn và còn yêu cầu bạn muốn ăn gì cứ thoải mái gọi riêng.

Với những người ăn chay nhưng không kiêng trứng sẽ dễ dàng hơn khi đi du lịch vì chỉ cần ghé siêu thị, mua ít trứng và về khách sạn tự luộc hoặc nhờ nhân viên lễ tân thế là xong. Mỗi ngày ngoài các thức ăn khác, nạp thêm vài quả trứng sẽ cho bạn đủ năng lượng để vui chơi cả ngày.

Việc ăn chay khi đi du lịch cần sự chuẩn bị cẩn thận từ chính bản thân bạn cũng như sự linh động và thông minh của bạn nếu không muốn kì du lịch trở nên mất vui. Đôi khi, bạn không nên quá cứng nhắc nếu mọi người ăn lẩu, bạn cũng có thể vui vẻ gắp miếng ngô ngọt hoặc miếng khoai trong nồi lẩu và thưởng thức ngon lành. Bạn không ăn thịt, nhưng trong trường hợp này những thức ăn chay trong nồi lẩu cũng không quá khó khăn phải không nào?

Trên đây là 1 số những kinh nghiệm cho người ăn chay trong khi đi du lịch. Tất nhiên có những kinh nghiệm, ý tưởng do Vị Lai đưa ra sẽ không phù hợp với quan điểm, tư tưởng của bạn (như việc ăn ngô ngọt trong nồi lẩu chẳng hạn), điều đó không quan trọng, bởi chúng tôi chỉ mong muốn sẽ giúp cho bạn tìm được những giải pháp đảm bảo những bữa ăn chay đầy đủ khi đi chơi mà thôi. Chúc bạn có được những chuyến đi du lịch vui vẻ và vẫn đảm bảo được chế độ ăn chay thuận lợi nhé!

>>> Xem thêm: ĂN CHAY THỰC DƯỠNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày đăng: 17/06/2019 | Người đăng:

8th
June

Tìm hiểu kiến thức ăn chay trường là gì, có tốt cho sức khỏe không?

Ăn chay trường là gì? Với nhiều người đó chỉ là một cách phong cách ăn uống, một lối sống nói không ...

8th
June

Ăn chay có được uống sữa không?

“Ăn chay có được uống sữa không?” là thắc mắc của những người mới bắt đầu theo phong cách ăn chay. ...

8th
June

Ăn chay thực dưỡng và những điều cần biết

Ăn chay lấy nền tảng kiêng thịt, nhưng từ đó cũng có nhiều trường phái, phương pháo ăn chay khác ...

8th
June

Hạt dinh dưỡng và những lợi ích cho sức khỏe của người ăn chay

Nhiều người vẫn nghĩ thế giới của những thực phẩm chay nghèo nàn và ít dinh dưỡng, nhưng sự thật ...

8th
June

Những tip giữ được tối đa lượng vitamin trong thực phẩm chay

Đối với người ăn chay, việc đảm bảo đủ dưỡng chất vô cùng quan trọng. Một trong những nguồn dinh ...

Thong ke
phone