Ăn chay giúp bạn ngăn ngừa bệnh Ung thư hiệu quả NHẤT | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

Ăn chay giúp bạn ngăn ngừa bệnh Ung thư hiệu quả NHẤT

Nhiều người lựa chọn chế độ ăn chay vì một trong 3 lý do chính: tâm linh, sức khỏe, tôn giáo. Trong đó, sức khỏe là một trong những lý do quan trọng nhất để giải thích cho mục đích ăn chay. Điều này không phải không có cơ sở, khi càng ngày khoa học và các nghiên cứu đã chứng minh được rất nhiều lý do tại sao chế độ ăn có thịt và các thực phẩm chế biến từ động vật là không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã cho thấy một vấn đề quan trọng. Đó chính là chế độ ăn không có thịt và các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật, giúp ngăn ngừa và tăng hiệu quả của quá trình điều trị ung thư.

Xem nhiều:

1. Chế độ ăn chay giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

Ăn chay đem đến rất nhiều lợi ích cho con người, và ngăn ngừa khả năng mắc bệnh ung thư là một lợi ích vô cùng to lớn mà ăn chay đem lại. Lý do chính khiến cho ăn chay có thể giúp hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư đó chính là "chất xơ". Chế độ ăn dựa trên các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật cung cấp rất nhiều chất xơ cho cơ thể, một chất được chứng minh có vai trò bảo vệ cũng như ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư. 

Một lý do chính khác giúp cho chế độ ăn chay ngăn ngừa được bệnh ung thư đó chính là các vấn đề liên quan đến chất béo. Các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật thường chứa rất nhiều chất béo, đặc biệt là "chất béo bão hòa". Chất béo bão hòa theo nghiên cứu có khả năng tăng nguy cơ bị mắc ung thư ở con người cũng như các bệnh lý liên quan khác như tim mạch, tiểu đường.v.v. Tuy rằng trong chế độ ăn chay, bạn cũng sẽ hấp thu các chất béo từ các món ăn chay ngon có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên lượng chất béo bão hòa trong ăn chay là rất thấp.

Chất béo bão hòa cực kì có hại cho cơ thể

Cuối cùng, việc ăn nhiều các loại rau củ quả trong chế độ ăn chay là một lợi ích vô cùng to lớn giúp ngăn ngừa và phòng chống các bệnh về ung thư. Việc sử dụng nhiều các thực phẩm trên giúp cung cấp lượng lớn chất xơ và giảm lượng chất béo bão hòa cơ thể hấp thụ. Cùng với đó là các chất dinh dưỡng có lợi như beta-carotene, chất chống oxi hóa, flavone; các chất đã được chứng minh giúp ngăn ngừa ung thư cực kì hiệu quả.

2. Ăn chay - Một chế độ ăn lành mạnh cho bệnh nhân ung thư

Không chỉ hữu ích trong việc phòng tránh, chế độ ăn chay còn rất tốt cho các bệnh nhân ung thư và đang điều trị ung thư. Một chế độ ăn lành mạnh với các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật, ít các sản phẩm đến từ động vật sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe tổng thể tốt hơn và làm các bệnh nhân ung thư cảm thấy khỏe hơn. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư quái ác, cũng như một thể lực dồi dào trong khi đối đầu với các liệu trị với căn bệnh

Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy rằng việc hấp thụ các chất béo động vật làm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân mắc ung thư. Một số nhà khoa học đã làm thí nghiệm và thấy được rằng người ăn chay có hệ miễn dịch tốt hơn so với những người ăn mặn thông thường.

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp bệnh nhân ung thư chống lại các tế bào ung thư và khối u tốt hơn, hạn chế sự phát triển giai đoạn của bệnh, gây ức chế tăng trưởng tế bào ung thư ở con người.

Ung thư là một căn bệnh quái ác của thế kỉ 21, một căn bệnh không có thuốc chữa cho đến thời điểm hiện tại. Thay vì bỏ tiền ra để tìm kiếm những loại thuốc ngăn ngừa đắt đỏ, thay đổi chế độ ăn của bản thân nhằm mang lại sức khỏe tốt nhất cho cơ thể chính là thứ "quý hơn vàng" trong cuộc chiến phòng/chữa trị ung thư. Mong rằng, qua bài viết của Vị Lai, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu hơn về ăn chay cũng như những lợi ích mà ăn chay đem lại cho con người.

Nguồn: vilai.vn

Ngày đăng: 28/08/2018 | Người đăng:

Thong ke
phone