TOP 3 Cách làm Bánh mì chay Hà Nội NGON - đơn giản
Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông Hà Nội, còn điều gì khiến chúng ta cảm thấy "ấm áp" hơn là những món bánh mì chay thơm nóng hổi, chấm trong nước sốt với hương vị đậm đà? Nếu bạn có thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị món bánh mì chay hấp dẫn tại nhà với các công thức đặc biệt "siêu ngon" sau đây từ nhà hàng chay Hà Nội Vị Lai!
Xem thêm:
1. Bánh mì chay bơ tỏi phô-mai nướng
Bạn có thích bánh mì bơ tỏi? Bạn có thích nướng sốt nóng hổi để chấm kèm với món bánh mì chay của bạn? Vậy hãy cùng đến với công thức bánh mì chay sau đây - một sự kết hợp hoàn hảo của 2 yếu tố trên, giúp đem lại một món ăn nhanh và dễ làm cho bữa chay ngon của bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bơ chay mặn: 50g (làm mềm)
- Tỏi: 3-4 tép (bỏ vỏ, băm nhỏ)
- Nước tương tỏi ớt sriracha: 30ml
- Hành lá: 2 cây (băm nhỏ)
- Một ổ bánh mì Pháp to
- Phô-mai mozzarella chay: 125g (thái miếng mỏng)
- Phô-mai cheddarL 75g (bào nhỏ)
Cách chế biến:
- Đun nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho bơ, tỏi, tương tỏi ớt và hành lá vào máy xay sinh tốt rồi xay nhuyễn.
- Đặt bánh mì lên trên, rạch thân bánh mì dọc theo thân bánh. Sau đó dùng một con dao nhỏ phết hỗn hợp bơ vừa xay vào trong bánh dọc theo vết cắt bánh, sau đó phết phô-mai mozzarella chay cùng một nhúm phô-mai cheddar vào cùng.
- Tiếp đến, bọc bánh mì với giấy bạc và cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Sau 15 phút, lấy bánh ra, chỉ bóc giấy bạc ở phần đầu của bánh rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 3-5 phút đến khi phần trên bánh có màu vàng nâu và giòn.
- Cho bánh ra khỏi lò, bóc giấy bạc, thưởng thức món bánh mì chay nóng hổi ngon!
2. Bánh mì Pháp chay nướng
Thanh tao, giòn thơm, cả hai yếu tố giúp cho món bánh mì chay kiểu Pháp này có hương vị cực kì ngon và hấp dẫn, là sự lựa chọn hoàn hảo cho một bữa sáng ngon với bánh mì chay nướng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bánh mì ngũ cốc: 6 lát
- Hạt lanh: 30g
- Sữa đậu nành: 250ml
- Bột mì ngũ cốc: 70g
- Xi-rô lá phong: 15ml
- Chiết xuất vani: 15ml
- Quả óc chó: 150g
- Bơ chay: 15g
Cách thực hiện:
- Cho hạt óc chó vào trong máy xay sinh tố (hoặc máy xử lý thực phẩm) và ấn xay khoảng 5-6 lần đến khi hạt óc chó được xay nhuyễn. Sau đó đổ ra một chiếc đĩa nông đủ rộng để đặt một lát bánh mì vào.
- Tiếp theo, tiến hành làm sốt nhân trứng chay bằng cách đánh đều hạt lanh, bột mì, sữa đậu nành, chiết xuất vanila cùng xi-rô lá phong cùng với nhau trong một tô nhỏ.
- Bước tiếp theo, nhúng các lát bánh mì vào trong sốt nhân trứng chay vừa làm (chú ý nhúng đều cả 2 mặt) rồi để sang một bên khoảng 20-30 phút.
- Sau đó nhúng các lát bánh mì vào hỗn hợp hạt óc chó.
- Đun nóng chảo và phủ mặt chảo với 1 lớp mỏng bơ chay. Đặt các miếng bánh mì chay vào chảo rồi rán đều từng mặt đến khi có màu vàng nâu chín.
- Cho bánh mì chay ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với một chút xi-rô lá phong cùng một chút hoa quả tươi nếu bạn muốn.
3. Bánh mì chay chấm sốt hummus
Hummus là một loại sốt đặc để chấm rau và bánh cực kì nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Đông. Được làm từ thành phần chính là đậu gà, sốt hummus khi đun nóng lên không chỉ thơm ngon đặc biệt, với vị sốt đặc ngọt thơm, mà còn là yếu tố để giúp cho người ăn chay có một món bánh mì chay hấp dẫn cho bữa sáng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bánh mì ngũ cốc: 5 lát
- Tỏi: 2 tép (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
- Nước ép chanh tươi
- Đậu gà: 300g
- Nước sốt mè: 70ml
- Húng tây: 100g
- Tiêu đen xay
Cách chế biến bánh mì chay với hummus:
- Để ráo nước và rửa sạch đậu gà. Sau đó cho đậu gà chúng vào bát của một bộ xử lý thực phẩm (hoặc máy xay sinh tố) cùng với tỏi. Xay đều tất cả lên trong vài phút đến khi được hỗn hợp mịn không còn cặn, rồi đổ ra bát.
- Cho sốt mè và nước chanh vào hỗn hợp đậu gà rồi xay đều tiếp. Sau đó cho húng tây và xay thêm một vài phút nữa. Khi đang xay, cho một ít nước lạnh vào để làm loãng sốt hummus, thêm một chút muối và hạt tiêu vào để nêm gia vị cho món sốt.
- Đổ hỗn hợp sốt hummus vào một bát tô, bọc một lớp ni-lông thực phẩm lên rồi đặt vào tủ lạnh đến khi ăn. Nếu muốn, bạn có thể đun nóng sốt hummus cho nóng để làm một món bánh mì chay ngon nóng hổi.
4. Bánh mì nướng Ragu - Món bánh mì chay Hà Nội hấp dẫn nhất tại Vị Lai
Trong tiết lạnh se se của mùa đông Hà Nội, còn điều gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một món bánh mì chay Hà Nội kiểu Pháp nóng trong không gian thanh tịnh bậc nhất thủ đô. Và nếu đó là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm cho mình, vậy hay đến với Vị Lai và có cho mình một tô Ragu - Món ăn mới hiện đang rất được quan tâm tại nhà hàng chay Vị Lai.
Ra-gu bánh mì nướng tại nhà hàng chay Vị Lai
Đến với món Ragu của Vị Lai, không chỉ là một món bánh mì nướng chay thường thấy, mà đó còn là một sự thiết đãi vị giác của bạn sau những giờ làm việc mệt mỏi với bánh mì nóng chấm cùng với nước sốt nóng hổi đặc sánh được nấu từ nước cốt dừa béo ngây, cùng các loại rau củ bổ dưỡng như cà-rốt, khoai tây, đậu hũ.v.v.
Vậy còn chờ đợi gì nữa? Hãy đến Vị Lai và có cho mình một tô Ragu nóng hổi - món bánh mì chay Hà Nội cực "hot" tại nhà hàng Vị Lai để thưởng thức cái lạnh dịu của tiết đông thủ đô nào!
Ngày đăng: 03/01/2019 | Người
đăng: