Lời khuyên hữu ích cho người mới bắt đầu ăn chay trường | Vilai.vn
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

Lời khuyên hữu ích cho người mới bắt đầu ăn chay trường

Khi mới bắt đầu ăn chay trường với mong muốn có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng, để có thể đương đầu với các thử thách trong cuộc sống qua một chế độ ăn lành mạnh. Tuy nhiên, để tiến đến được một chế độ ăn chay trường khoa học, hiệu quả dài lâu, rất nhiều người vẫn đang thiếu đi cho mình phương hướng. Để có được một định hướng rõ ràng cho bản thân, cũng như một chế độ ăn chay trường lành mạnh và đúng cách, dưới đây là một số lời khuyên bạn nên áp dụng cho mình.

Xem nhiều:

1. Có cho bản thân sự động viên và hỗ trợ

Smriti Raghunandan, một người yêu động vật, một nhà truyền thông nổi tiếng và là một người ăn chay. Cô bắt đầu ăn chay trường từ năm 2017. Và khi mới bắt đầu chế độ ăn của mình, Smriti đã phải suy nghĩ rất nhiều về quyết định của bản thân, đặc biệt là trong vấn đề loại bỏ sữa động vật và các sản phẩm liên quan khỏi thực đơn hàng ngày của bản thân. Tuy nhiên, nhờ có rất nhiều sự động viên từ những người bạn thân ăn chay, cô đã vượt qua được rào cản và thành công trong việc bắt đầu lối sống ăn chay trường thanh tịnh cho bản thân. 

Ngoài ra, trong thời đại của công nghệ, bạn có thể tìm được rất nhiều những sự hỗ trợ online,những kinh nghiệm hữu ích từ các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,.v.v. hoặc những blog về ăn chay tường nổi tiếng. Rất nhiều người ăn chay trường cho biết, việc tham gia các cộng đồng ăn chay online giúp họ duy trì, không bị lạc hướng trên "con đường" ăn chay trường đầy thử thách. Hơn thế nữa, với các trang mạng xã hội cũng như sức mạnh của Internet, những người ăn chay trường sẽ dễ dàng hơn trong việc có cho bản thân những công thức nấu ăn chay quý báu, cũng như những địa chỉ để có được nguyên liệu chay cần thiết.

Theo một số độc giả nổi tiếng tại Anh, việc thường xuyên tham gia các cuộc trò chuyện, chia sẻ về vấn đề ăn chay giữa những người cùng sở thích, là một sự hỗ trợ vô cùng to lớn, không chỉ tăng thêm vốn tích lũy về ăn chay trường, mà còn là nguồn động viên lớn về tinh thần cho bạn.

2. Lên kế hoạch rõ ràng về dinh dưỡng cho bản thân khi ăn chay trường

Rất nhiều người lo sợ rằng việc không có đủ các dinh dưỡng cần thiết, đặc biệt là protein khi ăn chay trường là một thử thách vô cùng lớn. Tuy nhiên, thử thách đó sẽ không có gì là khó nếu bạn có thể lên kế hoạch về các món ăn chay trong bữa ăn cho bản thân. Nếu các kế hoạch, lịch trình ăn uống trong chế độ ăn chay trường được quản lý tốt, những vấn đề về dinh dưỡng sẽ không còn là mối lo của bản.

Việc tiêu thủ một lượng lớn các loại nguyên liệu như ngũ cốc, hạt quinoa, các loại hạt, đậu nành, nấm, sẽ luôn giúp cho bạn có đầy đủ protein và năng lượng trong cuộc sống. Một người bình thường trung bình cần 0.8-1 gram protein trên 1kg cân nặng của bản thân. Có thể nói, nỗi sợ chính của bạn không phải là thiếu protein, mà là bạn có sẵn sàng nỗ lực để giải quyết vấn đề đó không. Bên cạnh đó, có rất nhiều những nguồn protein phổ biến khác như hạt bí ngô, gạo nâu, đậu nành, hoặc hạt chia. Cùng với đó là những loại rau như rau chân vịt, măng tây, bắp cải.

Vì vậy, điều bạn cần để có một có chế độ chay trường dinh dưỡng, không phải là tiền bạc, mà chính là sự nỗ lực của bản thân trong việc tìm hiểu cũng như cố gắng trong vấn đề tuân thủ dinh dưỡng của bản thân.

3. Thực phẩm nguyên chất và chưa qua chế biến: nguyên liệu chính cho các bữa ăn hàng ăn

Hạn chế các thức ăn vặt, các loại thực phẩm chay đóng sẵn là điều bạn nên làm để bảo đảm một chế độ ăn chay trường lành mạnh.

Các thực phẩm chưa qua chế biến, đặc biệt có nguồn gốc từ thực vật, thường sẽ giàu dinh dưỡng, chất xơ và các thành tố có lợi hơn những thức ăn đóng hộp. Ngoài ra, những loại thực phẩm ăn vặt đóng gói/đóng hộp như bimbim, khoai tây chiên,.v.v. được tính là đồ chay. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của chúng đem lại cho con người là không hề nhiều. Bên cạnh đó, chúng còn có thể gây dư thừa chất béo trong cơ thể.

Mong rằng, những lời khuyên hữu ích về vấn đề "ăn chay trường" sẽ giúp bạn có được một chế độ thanh tịnh lành mạnh, hiệu quả. Để từ đó, ăn chay trường không chỉ còn là một chế độ ăn cho sức khỏe, mà còn là một lối sống lạnh mạnh, mang lại cái "An" trong cả tâm hồn và cơ thể.

Quán chay Hà Nội Vị Lai hoan hỷ chào đón quý thực khách đến để thưởng những món chay trường thực dưỡng, đặc sắc. Mong rằng, những món chay ngon, đặc sắc của nhà hàng chay Vị Lai sẽ là động lực quý báu cho người ăn chay trường để tiến gần hơn đến mục tiêu bản thân mong muốn.

Nguồn: vilai.vn

Ngày đăng: 23/08/2018 | Người đăng:

Thong ke
phone