Tin tổng hợp

Cách nấu lẩu Thái chay Đơn giản - Chua ngọt tròn vị

Lẩu Thái là một món ăn vốn rất nhiều đạm do thành phần chính bao gồm hải sản và thịt. Chính vì thế, đối với những người ăn chay, việc để thưởng thức một nồi lẩu Thái là khá khó khăn, chuẩn bị một nồi lẩu Thái tại nhà cũng không dễ. Chính vì vậy, hôm nay, quán chay ngon Vị Lai xin giới thiệu cách làm lẩu Thái chay ngon giúp những người đang theo chế độ ăn chay có được món lẩu chua ngọt đúng vị tại nhà.

Xem thêm:

lẩu thái chay ngon

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chay

1. Nguyên liệu và gia vị cần thiết để nấu lẩu Thái chay ngon

Nguyên liệu làm nước xuýt rau củ cho lẩu Thái chay:

  • 1.6 lít nước
  • 3 củ tỏi tây (bỏ vỏ, chỉ lấy phần trắng, thái mỏng)
  • 100g cần tây
  • 40g củ thì là
  • 150g hành khô (bóc vỏ, thái mỏng)
  • 2g hạt tiêu trắng
  • 1 nhánh húng tây
  • 1 cuống mùi tây
  • 300g cà rốt (thái ngang thành khoanh tròn)

Nguyên liệu làm nước lẩu Thái chay:

  • 15ml dầu ô-liu
  • 5 củ tỏi (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
  • 4 củ gừng tươi (bóc vỏ, cắt thành miếng dày)
  • 450ml cốt dừa
  • 60-100g gói gia vị lẩu Thái chay

Đồ ăn kèm lẩu Thái chay:

  • Đậu phụ
  • Váng đậu
  • Các loại nấm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm sò trắng.
  • Khoai sọ, khoai tây, khoai môn
  • Rau cải, rau xà-lách, rau muống, rau ngải cứu
  • Mì gạo, miến

cách nấu lẩu thái chay đơn giản

Nước lấu Thái chay

2. Cách nấu lẩu Thái chay đơn giản - ngon NHẤT

Bước 1: Đầu tiên, ta cần nấu nước xuýt rau củ lẩu Thái chay trước:

  • Cho tất cả nguyên liệu làm nước xuýt trừ hạt tiêu vào trong nồi rồi cho 1.6 lít nước vào. Sau đó đun sôi to lửa. Khi nồi sôi, giảm lửa đi đến mức nhỏ nhất và tiếp tục đun trong khoảng 40-50 phút. Trong quá trình nồi sôi lăn tăn, khoảng 5 phút bạn phải mở ra và vớt hết bọt nổi lên ở trên mặt để tránh cho nước xuýt bị đục, làm hỏng hương vị của cả nồi. Cuối cùng, vớt hết các nguyên liệu trong nồi ra ngoài và bỏ đi, chỉ giữ lại nước xuýt để sử dụng.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta bắt đầu nấu nước dùng cho món lẩu Thái chay:

  • Lấy một chiếc nồi đun có thể chứa được 1-2 lít nước và cho dầu olive vào. Sau đó cho tỏi, gừng vào và đảo đều lên trong khoảng 1-2 phút. Tiếp theo cho nước xút rau củ cùng nước cốt dừa vào và khuấy đều liên tục cho đến khi nước cốt dừa, nước xút và các nguyên liệu khác hòa đều vào nhau.
  • Khi nồi bắt đầu sôi, bạn cho 60-70g gói gia vị lẩu Thái chay vào và dùng muôi mục canh nguấy đều đến khi gia vị lẩu thái hòa tan. Nếm thử, nếu nước dùng còn nhạt bạn có thể cho thêm gia vị lẩu thái hoặc một ít bột nêm.
  • Đậy nắp, cho nhỏ lửa và để sôi lăn tăn trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, mở nắp và vớt hết gừng ra. Sau đó tắt bếp, đóng kín nắp nồi nếu chưa sử dụng.

Bước 3: Chuẩn bị đồ ăn kèm lẩu Thái chay:

  • Với đậu phụ, bạn nên cắt thành miếng vuông nhỏ dày khoảng 3cm sau đó cho ra đĩa.
  • Chiên qua váng đậu trước khi ăn để váng đậu giòn ngon hơn khi nhúng vào lẩu.
  • Với nấm, bạn cần rửa kỹ, sau đó thái làm đôi hoặc làm tư.
  • Với các loại khoai cần được rửa sạch và bỏ sạch vỏ. Đặc biệt là khoai sọ cần được ngâm nước muối trước khi sơ chế để tránh bị ngứa khi tiếp xúc.

cách làm lẩu thái chay

Lẩu Thái chay ngon - tròn vị

Hy vọng rằng với bài viết này, các bạn đã biết thêm được cách nấu lẩu Thái chay đơn giản tại nhà. Mong rằng quý bạn đọc sẽ thực hiện thành công, giúp cho gia đình mình có một bữa lẩu chay vui vẻ vào những dịp cuối tuần sum vây cùng người thân. Ngoài ra, nếu là một người bận rộn, hãy đến với Vị Lai để thưởng thức những món lẩu chay thực dưỡng trong một không gian thanh tĩnh giữa Hà Nội tấp nập, tại địa chỉ: số 67 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Để đặt bàn Quý thực khách vui lòng gọi điện tới Hotline: 0125 353 5656.

Ngày đăng: 09/07/2018 | Người đăng:

Thong ke