Lẩu như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt, dù là mùa đông hay mùa hè, dù tiết trời ấm áp hay rét buốt. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi ngồi quây quần bên bạn bè, người thân quanh nồi lẩu nóng hổi, cùng có những phút giây quý giá và vui vẻ cùng nhau. Có thể nói, “văn hóa lẩu” đã đi sâu vào trong tiềm thức của người Việt Nam, trở thành một thứ “gia vị” không thể thiếu trong ẩm thực người Việt. Thế nhưng, trong cuộc sống hiện nay, phần lớn các món lẩu được phục vụ là lẩu mặn. Chính vì vậy, những người ăn chay thường gặp khó khăn để thưởng thức món lẩu trọn vẹn.
Qua bài viết này, nhà hàng chay Hà Nội Vị Lai, giới thiệu đến bạn cách chế biến các món lẩu chay ngon tại nhà, giúp bạn có thể tự chuẩn bị những nồi lẩu chay đúng vị để thưởng thức cùng bạn bè và người thân.
Xem thêm:
Sự nổi tiếng của lẩu chay nấm kiểu Nhật có lẽ là không một ai không biết. Người Nhật vốn nổi tiếng với các món ăn chay ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho cơ thể từ trước đến nay và món lẩu nấm tới từ nước Nhật cũng không phải ngoại lệ. Vậy chế biến lẩu nấm Nhật Bản như thế nào?
Được chế biến từ những loại nấm đầy hương vị như nấm mỡ gà, nấm hương, nấm rơm.v.v. món lẩu chay với nấm này đem đến một hương vị riêng không đâu có được đến với người dùng. Với nước lẩu chay được làm hoàn toàn từ các loại rau củ tươi ngon; sự trong, thanh mát, ngọt vị của nước lẩu chay chính là điều sẽ gây ấn tượng với bạn từ ban đầu.
Đặc biệt, phần nguyên liệu nhúng lẩu chay, bao gồm hơn 5 loại nấm thiên nhiên khác nhau, được sơ chế kỹ trước khi đưa lên; sẽ góp phần mang đến cho thực khách sự phong phú khi dùng bữa, một liều thuốc bổ giúp tiếp thêm năng lượng cho người ăn sau những ngày làm việc mệt mỏi.
Nước lẩu chay:
Đồ ăn kèm:
Nước chấm cho món lẩu chay:
Đầu tiên, chúng ta bắt đầu với nước lẩu chay:
Đồ ăn kèm lẩu chay:
Nước chấm cho các món ăn kèm:
Vị chua cay nồng nàn trong các món lẩu chay thường khiến những người ăn thích thú. Dưới đây là một công nấu món lẩu chay chua cay đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khâu chuẩn bị các món chay ngon vào những khoảng thời gian bận rộn.
Có một điều khá lạ là miền Tây không có mùa đông. Tuy nhiên, những món lẩu chay nơi đây lại rất ngon và ấm áp như tình người ở đó.
Với mong muốn đem đến nét đặc sắc của vùng đất đồng bằng sông Cửu Long tới nhiều người hơn nữa, lẩu chay mắm được Vị Lai giới thiệu trong bài viết này như một cách để tôn lên giá trị của ẩm thực truyền thống Việt.
Nước dùng đun từ hoa boa rô, chao, quyện với mắm đậu chay đặc chế làm cho hương vị của món ăn như “túm lấy” người dùng, thôi thúc con người ta tiến đến và thưởng thức món ăn. Rau củ tưới được nhúng vào nước dùng lẩu chay mắm, khi chín, mang theo cái vị mắn ngọt hiếm nơi đâu có được. Để rồi khi ăn, chút dư vị vẫn còn đọng trên đầu lưỡi, làm thực khách khó có thể quên được.
Trong nhịp sống bộn bề của xã hội hiện đại, việc tự chuẩn bị những món lẩu chay ngon cho bữa ăn thường tốn nhiều thời gian từ chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến. Đặc biệt, với những người bị hạn chế về thời gian. Chính vì vậy, những nhà hàng phục vụ lẩu chay như Vị Lai là điểm đến hoàn hảo cho bạn.
Đối với những người yêu thích ẩm thực chay, việc tìm được những địa điểm để thưởng thức lẩu chay ngon là điều khá khó khăn. Tại Hà Nội, dọc các con phố từ lớn đến nhỏ, các nhà hàng thưởng chỉ phục vụ những món lẩu mặn để đáp ứng nhu cầu của số đông. Chính vì thế, số lượng những cửa hàng phục vụ lẩu chay là rất ít.
Với mong muốn mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất về ẩm thực chay, Vị Lai đã đưa vào thực đơn của nhà hàng những món lẩu chay bổ dưỡng, đầy hương vị. Với thực đơn lẩu chay đặc sắc, Vị Lai mong rằng những phút giây hội họp, quây quần bên người thân và bạn bè sẽ thêm phần ấm cúng. Điều mà nhà hàng “thắp lên” sẽ không chỉ là một món lẩu chay đơn thuần, mà đó chính là hơi ấm, tình cảm giữa bạn và người thân bên bàn ăn.
Đến với Vị Lai, quý thực khách sẽ có hai lựa chọn về vị lẩu cho bàn tiệc của mình: “Lẩu chua cay” và “Lẩu ngọt”.
Món lẩu chay đặc biệt, với nước dùng hoàn toàn từ những loại rau củ quả ngọt tươi ngon. Chính nhờ đó, hương vị của món lẩu càng trở nên đậm đà. Đặc biệt, khi kết hợp với đồ ăn kèm được sơ chế kĩ lưỡng và bổ dưỡng như rau cải, nấm.v.v. Món lẩu chay ngọt tại quán lẩu chay ngon ở Hà Nội - Vị Lai không chỉ là một món ăn ngày đông, mà còn là sự “liều thuốc” quý giá, bổ sung năng lượng sống sau một ngày dài.
Khác với những món lẩu tại các nhà hàng chay khác, lẩu chua cay Vị Lai được tinh chế từ rau củ quả, kết hợp với các gia vị truyền thống đặc biệt. Chính vì thế nước lẩu chua cay tại quán lẩu chay ngon ở Hà Nội - Vị Lai mang đậm bản sắc riêng của mình, với vị chua cay được chế biến hoàn toàn tự nhiên chứ không dùng bột lẩu chế biến sẵn. Nhờ đó, vị cay của món ăn xua tan đi những cơn gió mùa rét buốt, mang đến hơi ấm cho người thưởng thức.
Đến với những món lẩu chay, cũng chính là đến với những buổi quây quần, tụ họp của bạn bè, anh em và người thân. Hay đôi khi, đó là những cuộc gặp mặt với đối tác, bạn hàng trong kinh doanh.
Hiểu được những gì thực khách mong muốn, không gian ẩm thực Vị Lai được thiết kế độc đáo nhưng vẫn mang dấu ấn riêng mà không nhà hàng nào có được.
Chúc bạn đọc thực hiện thành công 3 công thức nấu lẩu chay ngon – bổ dưỡng để có được cho mình những bữa lẩu thực dưỡng cùng với gia đình và bạn bè.
Ngoài ra, nếu bạn là một người bận rộn, không có thời gian để tự làm và thưởng thức lẩu chay tại nhà, Vị Lai hoan hỉ chào đón quý khách đến thưởng thức những món lẩu chay ngọt lành tại nhà hàng Vị Lai tại số 67 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Để liên hệ đặt bàn, vui lòng liên hệ hotline: 012 5353 5656.
Nguồn: vilai.vn