3 tiêu chí vàng đánh giá nhà hàng chay Hà Nội
Hotline 085 353 5656
Tin tổng hợp

3 tiêu chí vàng đánh giá nhà hàng chay Hà Nội

 

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ẩm thực thời thượng trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt tại thủ đô Hà Nội - nhu cầu ăn chay của người dân ngày càng nhiều. Để đáp ứng xu hướng ấy, các nhà hàng chay ồ ạt được mở ra với chất lượng tốt xấu khác nhau. Vậy đâu là những tiêu chí vàng giúp bạn đánh giá một nhà hàng chay Hà Nội ngon, đáng để dừng chân thưởng thức?

nhà hàng chay Hà Nội

Đồ ăn phải ngon, thanh và sạch

Đối với một nhà hàng ẩm thực dù đồ chay hay đồ mặn, đồ ăn vặt muốn níu chân khách hàng, muốn đem đến sự hài lòng cho các khách hàng đầu tiên chính là chất lượng của đồ ăn. Chắc chắn chẳng 1 vị khách hàng nào muốn quay lại, muốn đến nhà hàng chay khi đồ ăn ở đó dở tệ. Để đánh giá tiêu chí đồ ăn của nhà hàng chay có thể dựa trên độ ngon và độ sạch.

Các món ăn của nhà hàng chay đều phải làm từ nguyên liệu sạch, nguyên liệu tiêu. Đặc biệt khi hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nếu nhà hàng chay sử dụng rau bẩn, hoa quả đã hư hỏng để chế biến cho thực khách sẽ làm giảm đi chân giá trị khi kinh doanh nhà hàng chay. Muốn kinh doanh nhà hàng chay thành công, phải đặt cái tâm với đồ ăn lên hàng đầu.

Riêng với tiêu chí đồ ăn ngon sẽ khó đánh giá hơn đồ  ăn sạch, thực phẩm sạch bởi mỗi người một khẩu vị khác nhau. Có thể đồ ăn ở nhà hàng chay này hợp với khẩu vị của bạn nhưng không hợp khẩu vị với người khác. Nhưng nếu đồ ăn ở đó làm hài lòng đại đa số thực khách, được nhiều khách hàng review, đánh giá ngon - có nghĩa rằng bạn nên đến đó thưởng thức 1 lần nhé!

Mặc dù đồ ăn chay hoàn toàn được chế biến chỉ từ rau, củ, quả… nhưng một nhà hàng chay cũng cần đầu tư về đầu bếp có chuyên môn và kinh nghiệm để đem đến cho thực khách những món ăn chay nhưng giàu dưỡng chất và tốt cho sức khỏe nữa.

Không gian của nhà hàng chay Hà Nội như thế nào

Khách hàng đến với các nhà hàng chay Hà Nội hiện nay không phải chỉ để thưởng thức đồ ăn mà còn để thư giãn, tìm được sự thanh tịnh. Kinh doanh đồ chay không giống như kinh doanh những món ăn khác, ngay cả khi quán đông cũng vẫn cần sự thanh tịnh vốn có.

Những nhà hàng chay kinh doanh chuyên nghiệp, có tâm sẽ được đầu tư mạnh mẽ về thiết kế không gian để tạo ra một không gian thực sự thoáng mát, sạch sẽ và ấn tượng để tạo thiện cảm cho khách hàng. Chắc chắn chẳng có một vị khách hàng nào muốn tới 1 quán chay, thưởng thức đồ ăn chay nhưng lại xô bồ, chỗ ngồi không có, chật hẹp.

Mỗi nhà hàng chay thường sẽ lựa chọn cho mình 1 phong cách riêng để thiết kế với những ý tưởng khác nhau. Nhưng càng những nhà hàng chay khi đặt chân bước vào khách hàng thấy nhẹ nhàng, thoải mái, thấy thoáng mát sẽ giúp khách hàng lưu lại lâu hơn. Ngoài ra, nhà hàng chay còn cần có những không gian khác nhau để phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng từ đi vài người, đi một nhóm người hay gia đình, bạn bè, công ty đến những phòng vip riêng để phục vụ khách hàng.

Thái độ phục vụ của nhân viên

Một nhà hàng chay dù đồ ăn có ngon đến đâu nhưng thái độ phục vụ không tốt cũng chẳng khác nào đuổi khách hàng không bao giờ quay trở lại. Bởi hiện nay sức cạnh tranh giữa các nhà hàng chay Hà Nội rất cao, các thực khách sẵn sàng tìm đến một quán chay khác đồ ăn có thể ngon kém hơn 1 chút nhưng thái độ phục vụ tốt hơn. Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi chính ở thái độ phục vụ của nhân viên vừa chuyên nghiệp, thân thiện lại nhiệt tình. Rất nhiều nhà hàng chay, nhân viên phục vụ có sự am hiểu sâu sắc về thức ăn chay và luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng về đồ ăn chay như thế nào.

Đáp ứng tất cả những tiêu chí trên, nhà hàng chay Vị Lai trở thành điểm đến lý tưởng của những thực khách yêu thích đồ chay:

•             Đồ chay được chế biến từ nguyên liệu sạch, tươi mới mỗi ngày với từng món chay được chính đầu bếp có kinh nghiệm nhiều năm, có kiến thức chuyên sâu về ẩm thực chay thực hiện.

•             Nhà hàng chay Vị Lai được đầu tư thiết kế trong từng chi tiết: Ngay khi đặt chân bước qua cửa, không gian thanh tịnh rất riêng bao trùm, quý khách đã chỉ muốn ở, không muốn đi. Nhà hàng có tới 5 tầng với nhiều không gian, sức chứa được lượng khách lớn. Mỗi tầng sẽ được thiết kế theo chủ đề khác nhau, liên quan đến nhau để khách hàng đến với Vị Lai không chỉ là thưởng thức ẩm thực chay.

•             Đội ngũ nhân viên đông đảo, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng tận tình, chu đáo nhất

Như vậy, đâu còn lý do gì để quý khách hàng không đến với chay Vị Lai - nhà hàng chay Hà Nội đem đến sự hài lòng tuyệt đối.

>>> Xem thêm:  Nhà hàng chay Vị Lai - tìm về chốn tâm linh giữa lòng thủ đô

Ngày đăng: 01/05/2019 | Người đăng:

8th
June

Ăn lẩu chay Hà Nội ở đâu ngon nhất?

Từ lâu, ăn lẩu đã trở thành 1 nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Món lẩu với ưu điểm rất ...

8th
June

Tìm kiếm địa chỉ quán chay Hà Nội dành cho dân văn phòng

Đối với dân văn phòng phải đi làm bận rộn, để chuẩn bị cơm chay tại nhà quả thực không dễ dàng. Lựa ...

8th
June

Nhà hàng chay Vị Lai – tìm về chốn tâm linh giữa lòng thủ đô

Tìm đâu giữa lòng Hà Nội, một không gian ẩm thực đủ tĩnh lặng để người ta đến không chỉ thưởng thức ...

Thong ke
phone